May 22, 2020

FlowPayroll โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ เพื่อนักธุรกิจยุคใหม่

เปลี่ยนวิธีจ่ายเงินเดือนให้สะดวก บริหารพนักงานง่าย ด้วย FlowPayroll โปรแกรมเงินเดือน ออนไลน์ เพื่อนักธุรกิจยุคใหม่

FlowAccount หนึ่งในสตาร์ทอัพไทย ที่ 500 TukTuks กองทุนจากซิลิคอนวัลเลย์ร่วมลงทุน ต่อยอดธุรกิจโปรแกรมบัญชี ออนไลน์พัฒนาโซลูชั่นการทำจ่ายเงินเดือน เพื่อนักธุรกิจยุคใหม่ ด้วย FlowPayroll โปรแกรมเงินเดือน ออนไลน์ที่จะช่วยให้จัดการค่าใช้จ่ายของพนักงานในการทำงานระยะไกลได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น 

การทำธุรกิจ SMEs ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสCOVID-19 ทำให้เจ้าของธุรกิจต่างใช้เวลานี้หันกลับมาใส่ใจกับการทำบัญชีสำรวจค่าใช้จ่ายของกิจการ เพื่อหาวิธีลดต้นทุนและรักษากระแสเงินสดของกิจการให้มีสภาพคล่องต่อไปได้

ไม่ว่าเจ้าของธุรกิจเลือกที่จะคุมค่าใช้จ่ายด้วยการลดขนาดของธุรกิจลดจำนวนทีมงาน หรือลดกิจกรรมการตลาดที่ไม่จำเป็นต่อสถานการณ์รูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนไปก็ทำให้เจ้าของธุรกิจต้องเริ่มลงมือทำงานหลายๆอย่างด้วยตนเองมากขึ้น ทั้งการติดต่อประสานงาน การขายของ ทำการตลาดเองรวมไปถึงงานจัดการภายในอย่างการทำบัญชีและเงินเดือน   

และด้วยภารกิจที่เพิ่มมากขึ้นจึงทำให้เครื่องมือบริหารธุรกิจออนไลน์ รวมไปถึงเครื่องมือที่ช่วยทำงานระยะไกล (Remote work tools) กลายเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้เจ้าของธุรกิจทำงานได้มากขึ้นไม่พลาดการติดต่อสื่อสารกับพนักงาน ขณะเดียวกันก็ช่วยประหยัดเวลาเพื่อเอาเวลามาโฟกัสที่การวางแผนธุรกิจให้มากที่สุด

 

งานจ่ายเงินเดือนงานที่เจ้าของธุรกิจหลีกเลี่ยงไม่ได้

การจ่ายเงินเดือน เป็นหนึ่งในงานหลักที่เจ้าของธุรกิจที่ยังมีทีมงานไม่มากยังไม่ได้จ้างนักบัญชี หรือพนักงาน HR ส่วนใหญ่จะทำด้วยตัวเอง เพราะเรื่องเงินของพนักงานเป็นข้อมูลที่สำคัญยากที่จะให้คนอื่นมาช่วยทำ แถมยังเป็นงานที่ต้องทำอย่างตรงเวลาทุกสิ้นเดือนไม่ทำไม่ได้ 

ซึ่งเจ้าของธุรกิจที่ยังไม่มีเครื่องมือก็จะเลือกใช้วิธีเปิดไฟล์ Excel ลิสต์รายชื่อพนักงานใส่สูตรคำนวณประกันสังคมและภาษี แล้วเดินไปธนาคารเพื่อโอนเงินใช้เวลาทำงานส่วนนี้ไปหลายชั่วโมง แล้วก็ไม่มั่นใจว่าคำนวณถูกหรือผิด 

สิ่งนี้กลายเป็น pain point หนึ่งของเจ้าของธุรกิจที่ทางFlowAccount สตาร์ทอัพไทย ผู้พัฒนาระบบโปรแกรมบัญชี ออนไลน์รับทราบถึงความยุ่งยากของเจ้าของธุรกิจมาโดยตลอด

คุณกฤษฎา ชุตินธรผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท โฟลว์แอคเคาท์ จำกัด กล่าวว่า “ลูกค้าของเราส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจยุคใหม่ที่สนใจการทำงานรูปแบบออนไลน์ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราก็ได้รับทราบปัญหาของเจ้าของธุรกิจในการทำจ่ายเงินเดือนจึงเป็นโจทย์ให้เราพัฒนาโซลูชั่นโปรแกรมเงินเดือน ออนไลน์ FlowPayroll เพื่อแก้ปัญหาตั้งแต่คำนวณให้ ทำเอกสารให้และเชื่อมต่อระบบธนาคารให้จ่ายง่ายขึ้น”

ดูวิดีโอแนะนำ FlowPayroll

https://youtu.be/-yojm8gBk8Q

 

วิธีจ่ายเงินเดือนเองได้ง่ายๆด้วย FlowPayroll

FlowPayroll เป็นโปรแกรมเงินเดือน ออนไลน์ ที่ช่วยให้เจ้าของธุรกิจจ่ายเงินเดือนได้ด้วยตัวเองประหยัดเวลา และรู้ค่าใช้จ่ายของกิจการได้ทันที การเริ่มต้นใช้งานก็ไม่ยากสามารถเริ่มต้นทดลองใช้งานได้ฟรีทันที โดยมีฟังก์ชั่นพิเศษคือ

  • แดชบอร์ด สรุปยอดค่าใช้จ่ายเงินเดือนแบบเรียลไทม์     ช่วยคุมค่าใช้จ่ายง่ายขึ้น
  • ระบบบันทึกข้อมูลพนักงาน ช่วยให้มีข้อมูลประเมินพนักงานและเลื่อนตำแหน่ง
  • ระบบสร้างรายการจ่ายเงินเดือน     ทั้งแบบรายวันและรายเดือน 
  • คำนวณอัตโนมัติ ทั้งประกันสังคมและภาษี 
  • ออกสลิปเงินเดือน     และแชร์ได้ทางอีเมล
  • เชื่อมต่อระบบจ่ายเงินเดือน     K-Cash Connect Plus จากธนาคารกสิกรไทย     ช่วยจ่ายให้พนักงานหลายคนได้ทีเดียว ไม่ต้องกดโอนจ่ายซ้ำๆ
  • มีรายงานสรุปยอดเงินเดือน ไว้นำส่งภาษี     และยื่นประกันสังคมออนไลน์
  • ใช้งานเดี่ยวๆ     หรือใช้คู่ร่วมกับโปรแกรมบัญชี FlowAccount เพื่อทำบัญชีค่าใช้จ่ายเงินเดือนให้อัตโนมัติ 

จุดเด่นสำคัญของโปรแกรมที่ช่วยเจ้าของธุรกิจในการบริหารจัดการรายได้และค่าใช้จ่ายมาโดยตลอดคือหน้าภาพรวม หรือแดชบอร์ดที่จะบอกสุขภาพของกิจการในหลากหลายมิติให้รู้ตัวเลขแบบเข้าใจง่ายด้วยกราฟสีสันสดใสโดยหน้าแดชบอร์ดของ FlowPayroll จะสรุปยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับพนักงานให้ทั้งในส่วนเงินเดือนของพนักงาน และเงินสมทบของนายจ้าง 

และถ้าหากใช้คู่กับ FlowAccount รายการเงินเดือนจากระบบFlowPayroll จะนำไปลงบัญชีให้อัตโนมัติทำให้ช่วยลดเวลาการทำบัญชีและยังสามารถดูสรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดของกิจการได้จากหน้าแดชบอร์ดช่วยให้วางแผนคุมค่าใช้จ่ายง่ายขึ้น

 

ปัจจุบัน FlowPayroll มีธุรกิจที่ใช้งานแล้วกว่า10,000 บริษัท และมีจำนวนพนักงานในระบบเงินเดือนแล้วกว่า 70,000ราย ช่วยให้เจ้าของธุรกิจสามารถจ่ายเงินเดือนได้ด้วยตัวเองนอกจากนี้ ระบบ FlowPayroll ยังมีวิดีโอสอนการใช้งานให้ดูและทำจ่ายเดือนตามได้อย่างง่ายๆหรือจะลงคอร์สออนไลน์สอนการใช้งานโปรแกรมให้ฟรีทุกสัปดาห์ก็ได้เช่นกัน

 

ลูกค้าที่สนใจใช้บริการทั้งFlowPayroll และ FlowAccountสามารถทดลองใช้งานได้ฟรี 30 วัน ที่เว็บไซต์ https://flowpayroll.co และ https://flowaccount.com/ หรือสอบถามข้อมูลกับทีมงานบริการที่เบอร์โทรศัพท์ 02-026-8989

Latest Posts

Update ความรู้จาก 500 ผ่านทาง Facebook Youtube